Giới thiệu

TRƯỜNG MẦM NON HIỂN KHÁNH “ MÁI ẤM CỦA TÌNH YÊU THƯƠNG”

“ Những năm tháng ngọt ngào mà tuổi thơ có được là hành trang, là nền tảng vững chắc cho con bước đi trên đôi chân của mình, với những kỹ năng được học ở trường mầm non. Đây chính là môi trường ươm mầm xanh, Chủ nhân xuất sắc của tương lai”…

 

   20151221_081742

       Trường Mầm non Hiển Khánh được thành lập tháng từ những năm 90.  Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển đã từng bước vươn lên tự khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục và đào tạo huyện Vụ Bản. Trở thành một địa chỉ tin cậy, thân thương của phụ huynh học sinh và cũng chứa đựng niềm tin tự hào của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

      Được sự quan tâm của của các cấp, Đảng, Chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, nhà trường có một cơ ngơi khang trang, thoáng mát, khuôn viên đẹp trên diện tích 5.500m2 với kiến trúc 02 tầng 14 phòng học, khu vui chơi thiên nhiên và đầy đủ các phòng chức năng được trang bị hài hoà theo qui định chuẩn Quốc Gia, đảm bảo yêu cầu chăm sóc giáo dục toàn diện cho trẻ ở lứa tuổi mầm non theo hướng kiên cố hóa, hiện đại hóa.

     Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường cũng đã trưởng thành nhanh chóng. Hiện nay trường có 35 cán bộ giáo viên, nhân viên; trong đó có trên 90%  trình độ đại học cao đẳng. Đây là nguồn lực dồi dào, là nền móng vững chắc đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.

    Nhà trường luôn xác định công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu phát triển  là yếu tố hàng đầu quyết định thành công của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đội ngũ vững vàng về chuyên môn – nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức lối sống, lành mạnh trong quan hệ ứng xử, thân ái trong tình đồng nghiệp thật sự là đội ngũ đoàn kết thống nhất, phát huy được sức mạnh tập thể. Đây chính là động lực quyết định cho mọi thành công của nhà trường.

20151112_142521  IMG_2372IMG_3522

IMG_3019  20141113_133847IMG_3158

            Trong gần mấy chục năm qua, Trường mầm non Hiển khánh đã không ngừng phấn đấu vượt qua những khó khăn thử thách, vươn lên trở thành một  Trường mầm non đảm bảo chuẩn chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non trong toàn xã. Những thành tựu to lớn mà Nhà trường đã đạt được là sự kết tinh của những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ của các thế hệ lãnh đạo Nhà trường, của tất cả đội ngũ giáo viên, nhân viên  trong toàn trường. Đó còn là kết quả của sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo sâu sát kịp thời, của phòng Giáo dục và Đào tạo Vụ Bản, của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hiển Khánh, sự phối hợp giúp đỡ, hỗ trợ của hội cha mẹ học sinh. Giờ đây, nếu ai đặt chân đến Trường sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi sự thay da đổi thịt một cách nhanh chóng đến vậy – cũng như sự phát triển không ngừng của mảnh đất Hiển Khánh anh hùng, kiên cường trong chiến đấu,  dẫn đầu trong lao động sản xuất.

        Sự nỗ lực cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên . Cùng với những kết qiuả đạt được nhiều năm nhà trường được UBND Huyện công nhận “tập thể lao động tiên tiến”, UBND huyện và Sở GD&ĐT tặng nhiều Giấy khen;; chi bộ nhà trường được Đảng bộ thị xã  công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc .v.v.. Những thành tích đó đã dệt nên “thương hiệu” của nhà trường, là điểm sáng của GD&ĐT Vụ bản nói riêng và GD&ĐT của Tỉnh nói chung.

IMG_2508IMG_3576IMG_3326

IMG_3678 20141113_141743IMG_3027

        Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT, nhà trường đang từng bước nâng cao hơn nữa về chất lượng giáo dục và đội ngũ. Tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất và cảnh quan môi trường sư phạm để đảm bảo các điều kiện để xây dựng trường thành công “Trường mầm non Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” và từng bước tiến tới xây dựng Trường màm non  chuẩn quốc gia mức độ II.

         Bước vào giai đoạn mới với những thách thức và cơ hội mới, phát huy truyền thống xã anh hùng với những thành quả đạt được mở ra nhiều kỳ vọng mới. Trường mầm non Hiển Khánh quyết tâm phấn đấu vượt qua những khó khăn, trở ngại, vươn lên vì sự phát triển bền vững của Nhà trường, góp phần xứng đáng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của  địa phương, vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước trong giai đoạn hiện nay. Nhằm đưa giáo dục xã nhà ngày càng phát triển, và đạt những thành tích cao hơn.

20151113_092448 20151223_085426IMG_4553

20151223_10014220151223_08512520151221_083723

        Với tâm huyết xây dựng Trường Mầm Non Hiển Khánh trở thành “Nơi trẻ thơ phát triển vẹn toàn”, Trường mầm non Hiển Khánh luôn từng ngày, từng giờ cố gắng và hoàn thiện mình hơn với mong muốn mang lại cho các bé yêu những gì tốt đẹp nhất, tạo cho bé một nền tảng tương lai vững chắc trong những năm đầu đời, xứng đáng với niềm tin yêu của các các cấp, của nhân dân và phụ huynh trao gửi./.